1 đô singapore bằng bao nhiêu tiền việt

“1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ người đang muốn đi du lịch, làm việc tại Singapore mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ cập nhập tỷ giá tiền Đô La Singapore nhanh nhất và chính xác nhất bên cạnh đó cũng trả lời luôn câu hỏi “1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt” cho các bạn nhé!

1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt

Đô La Singapore (ký hiệu: $; mã: SGD) là tiền tệ chính thức của Quốc gia Singapore. Đô La Singapore thường được viết tắt với ký hiệu đô la $, hoặc S $ để phân biệt với các đồng tiền bằng đồng đô la khác. Đô la Singapore được chia thành 100 cents.

Trên thị trường Singapore hiện đang thông hành hai loại tiền: Tiền giấy và tiền xu.

 • Tiền giấy gồm các mệnh giá là: $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000.
 • Tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.
 • 1 đô la Singapore bằng 100 cent.

Cập nhật tỷ giá ngày 11/10/2021: 1 SGD = 16.816,16 VND

Từ tỷ giá này, bạn có thể tính được các mức giá quy đổi khác nhau như:

 • 5 Đô La Singapore (SGD) = 84.080,82 VND
 • 10 Đô La Singapore (SGD) = 168.161,64 VND
 • 100 Đô La Singapore (SGD) = 11.681.616,38 VND
 • 1000 Đô La Singapore (SGD) = 16.816.163,82 VND

Đổi tiền Đô La Singapore ở đâu uy tín?

Bởi vì đồng tiền Đô la Singapore khá phổ biến nên hầu như tất cả các ngân hàng lớn đều chấp nhận giao dịch đổi tiền Singapore. Vì thế bạn có thể tìm hiểu kỹ tỷ giá giữa các ngân hàng để có thể đổi được tỷ giá tốt nhất.

Một số tổ chức như các cửa hàng vàng, bạc hay các đơn vị tài chính bạc vẫn chấp nhận đổi tiền đô la Singapore (SGD) nhưng các đơn vị này nếu không tìm hiểu kỹ độ rủi ro rất là cao vì thế nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị vay.

Những điều cần lưu ý khi đổi tiền Singapore

 • Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô Singapore (SGD). Để quy đổi 1 Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Singapore (SGD) cho tỷ giá mua vào giữa SGD và VND.
 • Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 SGD. Tương tự như với cách tính 1 SGD bằng bao nhiêu tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô Singapore và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.
 • Tỷ giá đồng đô Singapore trên của ngân hàng Nhà nước là tỷ giá của ngân hàng Trung Ương, trong khi nhóm các ngân hàng thương mại cũng tham gia giao dịch ngoại tệ sẽ có các mức tỷ giá ngoại tệ mua vào và bán ra khác nhau. Đây cũng là tỷ giá tham khảo và sẽ có sự chênh lệch tùy ngân hàng. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, các bạn có thể tới các chi nhánh/PGD của ngân hàng nơi mở tài khoản ngân hàng để theo dõi.
 • Kiểm tra để tránh bị đổi lấy tiền giả.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về đồng đô la Singapore cũng như giá trị của nó. Hy vọng bạn đọc đã trả lời được câu hỏi 1 đô singapore bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phía bên dưới nhé!

Leave a Comment