Ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo? Sự thật ra sao? Có nên giao dịch tại Shinhan Bank?

Hiện nay đang rộ lên rất nhiều tin đồn rằng ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo trên các trang mạng xã hội.  Không chỉ riêng Shinhan Bank mà rất nhiều ngân hàng khác cũng bị dính vào nghi vấn lừa đảo. Vậy thực hư thế nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.

Vài nét về ngân hàng Shinhan Bank

Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG) là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan.

Với mạng lưới tại 21 quốc gia và hơn 26.000 nhân viên, SFG cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực như Ngân hàng, Tài chính Cá nhân, Bảo hiểm, Quản lý Tài sản và các danh mục đầu tư khác. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Ở nước ta, Shinhan Bank được tính là bắt đầu hoạt động vào năm 1993 khi văn phòng đại diện đầu tiên tại tp Hồ Chí Minh được mở. Hiện đã có tổng cộng 13 chi nhánh, văn phòng giao dịch Shinhan Bank tại 8 tỉnh thành.

Một số dịch vụ mà Shinhan Bank cung cấp

  • Dịch vụ tiền gửi: Shinhan Bank có cả dịch vụ tiền gửi đối với cá nhân và doanh nghiệp. Khách hàng có thể giao dịch dịch vụ này ở tiền gửi tích lũy, tiền gửi có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn. Bên cạnh đó còn cả dịch vụ tài khoản lương, khách hàng sẽ được nhận khoản lương hàng tháng của mình qua dịch vụ của Shinhan Bank.
  • Dịch vụ tín dụng: Ngân hàng Shinhan Bank hiện tại có các sản phẩm vay tiêu dùng, vay mua xe và vay mua nhà. Riêng với khách hàng doanh nghiệp, Shinhan Bank hỗ trợ các gói vay ngắn hạn và dài hạn để doanh nghiệp có thể lưu động vốn, phát triển kinh doanh tốt hơn.
  • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Shinhan Bank có các dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng trực tuyến như internet banking, mobile banking và cả SMS thông báo qua tin nhắn điện thoại. Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Shinhan Bank giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện các thao tác về quản lý tài khoản, giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo có thật không?

Hiện nay vẫn chưa hề có khách hàng nào lên tiếng tố cáo ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo, và cũng không có 1 bài báo nào nói về ngân hàng này với nội dung xấu. Ngoài ra ngân hàng Shinhan Bank còn nhận 1 số giải thưởng như:

  • Năm 2020, Shinhan Bank tại Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020.
  • Cũng trong 2020, Shinhan Bank lần thứ hai vinh dự đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia tổ chức.

Qua đó ta có thể thấy rằng nếu ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo thì sẽ không thể có được những giải thưởng, thành tích cũng như nhận được sự ủng hộ của khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tuy nhiên ngân hàng Shinhan Bank không lừa đảo không có nghĩa là không có những vụ lừa đảo mượn danh Shinhan Bank để thực hiện.

Cảnh báo một số chiêu trò lừa đảo

  • Tự nhận nhân viên ngân hàng gọi đến cho người dân thông báo được hưởng những ưu đãi về vay vốn là tình huống mà nhiều người gặp phải. Sẽ có một số điện thoại lạ gọi đến cho bạn xưng là nhân viên của ngân hàng A, B, C nào đó, và trình bày những ưu đãi mà bạn được hưởng khi vay vốn. Có thể là mức lãi suất rất thấp, hoặc những phần quà hấp dẫn.
  • Một chiêu lừa đảo cũng thường xuất hiện trong thời gian gần đây là giả vờ chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Sau đó sẽ có người gọi lại cho bạn tự nhận là vừa chuyển nhầm tiền sang, họ yêu cầu bạn gửi lại giùm và cung cấp 1 số tài khoản để bạn gửi lại. Nếu bạn gặp phải tình huống trên, không nên vội vã chuyển tiền ngược lại theo yêu cầu của người lạ mà hãy yêu cầu chính người đó ra ngân hàng để được xử lý theo đúng quy trình.

Một số lưu ý để đối phó với tin đồn ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo

  • Công ty tài chính Shinhan Finance không thu bất kỳ cho việc tư vấn và miễn phí làm hồ sơ vay đối với các khoản vay. Đồng thời không cung cấp thông tin cá nhân và thông tin khoản vay cho đôi bên thứ ba không liên quan đến công ty tài chính Shinhan Finance.
  • Thông qua đường dây nóng công ty Shinhan: 19 0054 5449 để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Khi có bất kỳ nghi vấn hay thắc mắc nào liên quan đến Shinhan Bank bạn hãy gọi ngay để được hỗ trợ.
  • Chúng ta cũng cần phải tuyên truyền và phổ biến cho những người thân người xung quanh. Để họ cũng chủ động phòng ngừa và nắm vững những thông tin kiến thức cơ bản nhất định khi liên hệ và làm việc với các đối tượng hoặc các công ty tài chính các ngân hàng.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tránh được những tin đồn, những thủ đoạn tinh vi đang ngày càng diễn ra nhiều hơn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cũng như biết cách đối phó với tin đồn ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo nếu gặp nhải.

Thông tin thêm: Shinhan Bank là nơi cập nhật tỷ giá nhanh nhất, khi bạn cần biết 1 sen bằng bao nhiêu vnd, 1 đô Singapore, 1 yên, hay 500 đô, có thể truy cập vào website của Shinhan bank Việt Nam sẽ có thông tin cập nhật từng giờ.

Leave a Comment