1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam

Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có sự ảnh hưởng lớn trên thế giới. Vì vậy, việc tìm hiểu đồng tiền chung của quốc gia này là đồng Nhân Dân Tệ được rất nhiều người quan tâm.

Vậy, Nhân Dân Tệ Là gì? 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời chi tiết sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Nhân Dân Tệ là gì?

RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây là đại diện cho đồng tiền của người dân Trung Quốc. Tên thường gọi là Yuan. Tuy nhiên, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thống nhất ký hiệu cho tiền tệ Trung quốc là CNY

  • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB.
  • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
  • Tên chữ cái Latin: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥.

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Tương đương với: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật ngày 9/10/2021, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau: 1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.313 VND

Như vậy, bạn có thể tự quy đổi được các mức khác nhau như:

  • 10 CNY = 33.130 VND
  • 100 CNY = 331.300 VND
  • 1000 CNY = 3.313.000 VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 33.130.000 VND
  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.313.000.000 VND

Lợi ích khi theo dõi tỷ giá nhân dân tệ

Lợi ích trong kinh doanh

Bạn là người thường xuyên có những giao dịch trao đổi liên đới tới Trung Quốc đại lục. Đặc biệt sử dụng hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu để kinh doanh. Thì chắc hẳn việc cập nhật tỷ giá đồng ngoại tệ Trung hay đổi sang tiền Việt Nam là điều bạn luôn quan tâm.

Nếu như bạn là người kinh doanh với những lô hàng với giá trị lớn trong một khoảng thời gian dài và giao dịch thường xuyên, Việc đồng Nhân dân tệ tăng cao sẽ ảnh hưởng lớn tới lượng hàng hóa đầu vào của người dân Việt Nam.

Đối với những hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc thì việc tỷ giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng cao là điều ảnh hưởng tốt tới giá trị của lô hàng.

Việc quan tâm tới tỷ giá là điều cần nên làm nếu như bạn đang trong ngành xuất nhập khẩu với Trung Quốc.

Lợi ích trong du lịch

Có thể bạn không biết, nếu ở tại nội địa Trung Quốc hầu như không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt.  

Đa số các cửa tiệm, nhà hàng, trung tâm thương mại nhỏ tại Trung Quốc chỉ tiếp nhận thanh toán bằng tiền mặt, ít nơi sử dụng máy Pos quẹt thẻ.

Vậy nên nếu như bạn đang có ý định du lịch Trung Quốc hãy chuẩn bị một khoản tiền mặt để sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

Như vậy đến đây chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng khi đi du lịch, công tác hay du học các bạn sẽ gặp thuận lợi khi đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc. Hãy để lại câu hỏi nếu còn nhiều thắc mắc nhé!!!

Leave a Comment