1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đổi 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? đang được nhiều người quan tâm, chú ý, nhất là những người chuẩn bị đi du học, du lịch Nhật Bản và những nhà kinh doanh đang muốn đầu tư vào ngoại tệ để kiếm lời. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sen là đơn vị tiền tệ của nước nào?

Tiền sen là một đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được dùng để trao đổi mua – bán hàng hóa, tiền sen có thể chuyển đổi sang các đơn vị tiền tệ khác với mức giá khác nhau. Thực chất, Sen Nhật và Yên Nhật cùng là một loại tiền, tuy nhiên, sự khác nhau là do cách đọc của người Nhật. Ở Nhật, 1.000 yên Nhật người ta gọi là 1 sen.

Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được sử dụng từ trước giờ là yên Nhật, đồng yên Nhật được đưa vào sử dụng từ năm 1871. Cho tới thời điểm hiện tại đồng yên của Nhật có 10 mệnh giá và được chia làm 2 loại tiền:

  • Tiền kim loại bao gồm các loại đồng: Đồng 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên, đồng 500 yên.
  • Tiền giấy gồm các loại tờ tiền sau đây: Tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên, tờ 10000 yên, được phát hành bởi ngân hàng của Nhật Bản.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mệnh giá sen Nhật Bản được tính dựa trên tỷ giá của đồng yên trên thị trường. Cụ thể, giá 1 sen sẽ tương đương với 1 nghìn yên khi đổi sang tiền Việt. So với tỷ giá hiện tại, 1 yên Nhật bằng 208,72 Việt Nam đồng. Vậy, 1 sen Nhật = 1000 yên, tức có giá trị khoảng 208.720 đồng.

Tương tự, ta có thể quy đổi 2 sen, 5 sen, 10 sen sang tiền Việt theo bảng quy đổi sau:

Đổi sen Nhật sang tiền Việt ở đâu?

Tại ngân hàng: Nếu muốn đổi tiền sen Nhật sang tiền Việt, nơi uy tín nhất là ngân hàng. Bạn đến đây và cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh là đổi tiền hợp pháp. Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành đổi theo nhu cầu khách hàng.

Tại tiệm vàng: Để tiết kiệm thời gian và không phải mất thủ tục làm giấy tờ khách hàng có thể đổi tại tiệm vàng. Tuy nhiên, đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Nếu khách hàng đang ở Hà Nội thì có thể đổi tiền ở phố Hà Trung. Nếu khách hàng đang ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đổi tại các địa chỉ sau: Đường Lê Văn Sỹ (Quận 3), đường Lê Thánh Tôn (Quận 1). Đây là các con phố có nhiều cửa hàng chuyên đổi các loại ngoại tệ với mức giá ưu đãi và có thể đổi số lượng ít. Tuy nhiên, các cửa hàng này không có tính hợp pháp. Bạn không nên đổi ngoại tệ tại đây.

Một số lưu ý khi đổi tiền

  • Vì mỗi địa điểm đổi tiền Nhật sang Việt Nam nói chung và đổi từ sen sang tiền Việt nói riêng sẽ có những mức giá khác nhau, chính vì thế khách hàng nên lựa chọn để đổi được giá cao nhất và không bị hao hụt quá nhiều.
  • Khách hàng nên chọn những địa chỉ uy tín để đổi tiền tránh làm mất giá đồng tiền và tránh được trường hợp đổi tiền không có giá trị.
  • Nếu khách hàng xác định chuyển đổi tiền tại ngân hàng thì nên chuẩn bị mang theo những giấy tờ cần thiết như: Giấy chứng minh nhân dân và giấy chứng minh tiền đi đổi là hợp pháp.

Trên đây là những thông tin lý giải cho thắc mắc 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt.Cùng với đó là những gợi ý về địa điểm mà bạn có thể giao dịch đổi tiền Nhật sang tiền Việt và ngược lại. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment